Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

ปรับโฉมเพิ่มความสด HONDA HR-V

หลังจากทำยอดขายดีงามในช่วงเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อนด้วยรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่น HR-V ล่าสุด ค่าย Honda automobile เตรียมตัวเปิดผ้าคลุม HR-V รุ่นปรับโฉม Minorchange เป็นการเปิดหน้าท้าชกกับรถคู่แข่งอย่าง Toyota C-HR ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ไซส์เล็ก

Honda HR-V เวอร์ชั่นปรับโฉม Minorchange ประจำปี 2018 มาพร้อมสีแดงมุก Passion Red Pearl ซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุด ที่จะประจำการใน HR-V รุ่น RS กับภายในสไตล์สปอร์ตเน้นโทนสีดำ รูปลักษณ์ของรุ่นปรับโฉมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก เนื่องจากเป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ สำหรับ Honda HR-V รุ่นท็อปสุด RS มีการปรับปรุงสปอยเลอร์หน้า-หลัง กระจังหน้าใหม่ กระจกมองข้างสีดำพร้อมไฟเลี้ยว สเกิร์ตข้าง ล้ออัลลอยลายใหม่ขอบ 17 นิ้ว

ภายในของ HR-V มีพื้นที่กว้างมากสุดในกลุ่มครอสโอเวอร์ไซส์เล็ก เมื่อเทียบกับรถคู่แข่งอย่าง Toyota C-HR และ Mazda CX-3 โดยเฉพาะพื้นของเบาะหลัง และที่เก็บสัมภาระส่วนท้าย การจัดวางและติดตั้งถังน้ำมันไว้ที่บริเวณกึ่งกลาง ช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในโดยเฉพาะเบาะที่นั่งของผู้โดยสารด้านหลัง ให้มีพื้นที่วางขา และพื้นที่บริเวณหัวเข่าที่กว้างขวาง มอบความสบายสำหรับนั่งโดยสารทางไกลจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ฐานของตัวรถมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมกว้าง พื้นที่บรรทุกสัมภาระความจุ 565 ลิตร สามารถเก็บถุงกอล์ฟขนาดปกติได้ 3 ใบ โดยไม่ต้องพับเบาะหลัง ฝาท้ายเปิดออกด้วยมุมที่สูงมากยิ่งขึ้น เป็นระดับความสูงที่พอเหมาะกับความกว้างของฝากระโปรงท้ายขณะเปิดที่ 1,180 มิลลิเมตร มาพร้อมเบาะนั่งอเนกประสงค์ที่สามารถปรับพับได้หลายรูปแบบ เบาะนั่งอเนกประสงค์ปรับพับ 3 รูปแบบ Honda HR-V ยกระดับรูปแบบการใช้งาน ด้วยเบาะนั่งอเนกประสงค์ที่ปรับพับได้ 3 รูปแบบ เพื่อจัดพื้นที่ให้ลงตัว

 

ขุมกำลังของ HR-V รุ่นปรับโฉม 2018 ยังใช้เครื่องเดิม โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงแบบ 4 กระบอกสูบ ปริมาตรความจุ 1.8 ลิตร แบบแคมเดี่ยว หรือ SOHC 1,799 ซีซี 4 วาล์วต่อสูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้ากับแรงบิด 17.5 กิโลกรัมเมตร ระบบส่งกำลังวางเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่วิศวกรของ Honda ใส่ล็อกอัพมาให้คล้ายการทำงานของเกียร์อัตโนมัติแบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์ เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร กับแรงบิด 17.5 กิโลกรัม/เมตร จับคู่กับเกียร์ออโต้สายพานแบบปรับอัตราทดได้ถึง 7 สปีด เพียงพอต่อการขับใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง สามารถปรับเปลี่ยนอัตราทดได้ที่แป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยหรือ Paddle Shift

         Honda HR-V รุ่นปรับโฉม Minorchange จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยช่วงปลายเดือนนี้ ก่อนจะเปิดให้ชมตัวเป็นๆ ในงาน Fast Auto Show 2018 มหกรรมรถใหม่+รถมือสองสภาพเยี่ยม เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ ซึ่งจะเริ่มในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา.

error: Content is protected !!